0

“Hung thủ” gây suy giảm chất lượng giấc ngủ mà chúng ta không hề hay biết

dem khuyen mai 4 years ago updated by Ankita Kolkata 4 months ago 1

 “Hung thủ” gây suy giảm chất lượng giấc ngủ mà chúng ta không hề hay biết


Rất nhiều người có thói quen sử dụng đèn ngủ khi đi ngủ. Đặc biệt vào mùa đông, ánh sáng đèn ngủ khiến cho bạn cảm thấy căn phòng ngủ của mình thêm ấm áp và lãng mạn hơn đúng không. Tuy nhiên, ánh sáng đèn điện ban đêm lại đang phá huỷ những gì một chiếc đệm tốt đang cố gắng hoàn thành đấy. Hãy tham khảo ngay những mẫu dem khuyen mai và đừng quên theo dõi bài viết này của thế giới đệm việt để biết lý do vì sao nhé.


Chăn ga gối đệm chính hãng giá tốt tại thế giới đệm việt


Thói quen sử dụng thiết bị điện tử


Bấy lâu nay, chúng ta vẫn thường cho rằng, giấc ngủ của chúng ta có chất lượng kém là do việc sử dụng các loại màn hình điện thoại di động, laptop hay máy tính bảng… tuy nhiên, nhứng thứ đó đúng nhưng chưa thực sự đủ. Bởi vì,ánh sáng đèn ngủ vào ban đêm cũng khiến bạn không thể có một giấc ngủ chất lượng mà bạn không hề hay biết.

Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vào năm 2015. Khi họ khảo sát ở hai ngôi làng, một ngôi làng có điện và một ngôi làng chưa có điện. Bởi vì hai ngôi làng ngày cách xa trung tâm, họ vẫn còn giữ tập tục săn bắn hái lượm nên hoàn toàn không có sự tồn tại của các thiết bị công nghệ.

Đây là một nghiên cứu liên ngành gồm các nhà khoa học sinh học, thần kinh học, nhân chủng học và một số trường Đại học của Mỹ. Thí nghiệm đã diễn ra trong khoảng thời gian là 2 tuần vào hai mùa khác nhau. Một tuần mùa hè và một tuần mùa đông. Kết quả khảo sát cho thấy, người ở ngôi làng có điện có giấc ngủ ngắn hơn so với người ngôi làng còn lại. Cụ thể, vào mùa hè giấc ngủ ngắn hơn chừng 45 phút còn vào mùa đông giấc ngủ ngắn hơn chừng 56 phút. Không có các thiết bị công nghệ, thứ tiếp xúc gần nhất với giấc ngủ đó chính là ánh sáng điện vào ban đêm, chính luồng ánh sáng này đã làm cho giấc ngủ của con người ở ngôi làng thứ hai thay đổi.

Điều này, sau khi được phân tích kỹ thì có sự giải thích như sau: Khi chúng ta nằm bên luồng ánh sáng điện để ngủ, mặc dù nhắm mắt nhưng ánh sáng vẫn chiếu xuyên qua mi mắt kích thích đến não khiến não vẫn phải làm việc trong lúc bạn đang nằm ngủ. Chính vì thế khiến bạn không thể ngủ sâu, ngủ ngon được.

Ngoài ra, có thêm một nghiên cứu khác trên trẻ em. Nghiên cứu này là nghiên cứu độc quyền của các nhà khoa học trường Đại Học Corlorado cũng vào năm 2015. Họ bắt đầu khảo sát trên những đứa trẻ có độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, việc sử dụng ánh sáng đèn ban đêm trong phòng ngủ của trẻ khiến cho cơ thể bị ức chế, việc sản sinh melatonin bị giảm khá nhiều. Cụ thể, ánh sáng mờ ức chế melatonin khoảng 9%, ánh sáng trung bình chừng 26% còn ánh sáng mạnh con số đã lên tới 37%. Việc sản sinh melatonin bị gián đoạn khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bởi melatonin chính là một loại hormone gây buồn ngủ mà cơ thể chúng ta tiết ra dẫn đến các cơn buồn ngủ khi mắt không tiếp nhận được ánh sáng trong khoảng thời gian dài. Nếu một chiếc đệm cao su đang có mặt tại đây https://twitter.com/demcaosucaocap chúng đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình thì những chiếc đèn nơi đầu giường gần như đã phá huỷ công sức của chúng.

Đệm cao su Dunlopillo cao cấp chính hãng

Không chỉ khiến giấc ngủ của bạn trở nên kém chất lượng mà còn kéo theo một số hệ luỵ cực kỳ nguy hiểm, đó là: tăng nguy cơ bị trầm cảm, béo phì, ung thư và có thể trầm trọng hơn là tự sát.

Đèn ngủ trong căn phòng


Bấy lâu nay, chúng ta luôn xem thường những loại đèn ngủ, những luồng ánh sáng đèn điện buổi đêm bởi cho rằng chúng sẽ làm  không gian căn phòng ngủ trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Tuy nhiên, đừng xem nhẹ chúng vì những tác động lên giấc ngủ bên trên. Chỉ nói đến, việc tai hại mà chúng làm cho giấc ngủ của bạn cũng đủ để “quăng” ngay chúng ra khỏi căn phòng. Bởi vì, chắc chắn bạn hiểu cảm giác của một người có chất lượng giấc ngủ kém chứ: mệt mỏi này, căng thẳng, thiếu tập trung, suy giảm trí nhớ, … cùng vô vàn những hệ luỵ lớn nhỏ khác.

Cho nên, ngay từ hôm nay hãy tháo bỏ chiếc đèn ngủ của gia đình mình khỏi phòng ngủ và hãy tập thói quen ngủ khi không có đèn ngủ. Điều này sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của mọi người trong gia đình bạn đấy. Hơn nữa, đừng quên điều chỉnh sao cho có một giấc ngủ ổn định 4 mùa ( điều này rất quan trọng chúng sẽ giúp bạn có một sức khoẻ cũng như một tinh thần ổn định); tránh xa các loại chất kích thích; sắm một chiếc đệm cao su liên á phù hợp với điều kiện kinh tế, tình hình sức khoẻ; luôn vệ sinh căn phòng ngủ sạch sẽ, thông thoáng; chịu khó giặt chăn ga gối đệm …  tất cả những việc làm này đều sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ tuyệt vời và giúp bạn tránh xa được một số bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến giấc ngủ như: tim mạch, huyết áp, trầm cảm, béo phì …

Trên đây chính là những thông tin hữu ích về giấc ngủ mà thế giới đệm việt chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin này sẽ góp phần làm cho cuộc sống của gia đình bạn thêm hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn nhé. Hơn nữa, đừng quên tham khảo những mẫu đệm liên á mới nhất tại https://www.linkedin.com/pulse/dai-ly-nem-lien-chinh-hang-tai-ha-noi-dem-lien-a/  để mua được một chiếc đệm phù hợp với gia đình bạn nhé.

We care deeply about this occupation. We consider it a calling and really feel fortunate every single time. When somebody approaches us for employing Kolkata escorts solution, we constantly ask if they have spoken to some other companions company. Otherwise, we encourage them to find a minimum of 2 other firms, and also have a connection session with each.

If you're ready to make a reserving with any Companion call girl in Kolkata to get laid with your partner tonight, right here are my five must-know ideas to aid you select the best companions in Kolkata for you.