0

HD sử dụng quạt điện đúng cách khiến giữ quạt bền lâu

johnadao 7 months ago updated 7 months ago 0

HD sử dụng quạt điện đúng cách khiến giữ quạt bền lâu

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong các ngày hè nóng bức. Ngay cả khi các bạn sử dụng điều hòa, thì vẫn cần có thêm 1 chiếc quạt điện đi kèm. Vậy cho nên, dùng quạt điện bằng cách nào cho chính xác và khiến quạt được bền bỉ, là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hãy để Thiết bị dân dụng Thuận Phong làm cho bạn nhé!

Cập nhật bảng giá quạt trần các loại: https://thuanphong.vn/quat-tran-panasonic

thứ nhất là phương pháp sử dụng quạt điện

- Đối với một chiếc quạt điện đã để lâu ngày không sử dụng (Ví dụ đã qua một mùa đông cất trong kho). Trước khi muốn sử dụng trở lại, các bạn nên đem quạt ra phơi nắng từ 1-2 tiếng. Điều này làm cho tránh được sự rò bào mòn điện, chưa kể khử được mùi hôi mốc meo do để lâu. Vừa khá tốt dành cho sức khỏe, vừa bảo đảm tính mạng.

- Khi quạt điện bị hỏng công tắc do bụi bám, các bạn không nên lau hay rửa. Mà nên dùng bình xịt chuyên dụng để xịt hết chất bẩn ra ngoài. Rồi bật tắt công tắc liên tục tạo sự trơn tru cho các thanh trượt.

- Nên thường xuyên xem xét phích cắm, dây cáp điện. Đề phòng chuột hoặc gián cắn.

- Không được xách quạt di chuyển khi quạt đang quay. Cần phải cho quạt đứng lại trước khi di chuyển.

- Đặc biệt không đứng sau quạt để chải đầu. Bởi vì tóc rụng có thể bị quạt hút vào bên trong, làm giảm hiệu suất của quạt cũng như ảnh hưởng đến động cơ đangvận hành.

Xem thêm Gia Quat Treo Tuong Panasonic

Tiếp theo là giải pháp vệ sinh quạt

Vệ sinh quạt đúng cách, kiểm tra thường xuyên sẽ làm cho quạt bền hơn và hoạt động thật tốt. Chúng ta dễ nhận thấy rằng, quạt điện chỉ sử dụng một thời gian là bị bụi bám đầy trên cánh, trên khung bảo hiểm và cả bên trong động cơ nữa. Chính vì vậy, mong quạt được bền cần lau chùi, vệ sinh thường xuyên.

thứ nhất, chúng ta tháo rời lồng quạt và cánh quạt ra khỏi thân quạt. Sau đó rửa sạch bằng nước và phơi thật khô. Chú ý không cho nước ướt động cơ. Phần động cơ nên dùng bình xịt chuyên dụng để xịt chứ không được rửa bằng nước. Phần thân quạt và đế quạt bạn nên dùng giẻ ẩm để lau chùi. Tuyệt đối tránh rửa nước. Bởi nước có thể làm chập cháy, rất nguy hiểm.

Xem nhiều bài viết hơn tại: https://www.pinterest.com/thuanphongvn/dien-gia-dung/

sau cùng là cách sửa chữa quạt điện

Quạt điện lâu ngày không bảo trì sẽ bị khô dầu. Khi chạy có thể gây ra những tiếng cọt kẹt khó chịu. Đồng thời cũng làm giảm độ cứng cáp của quạt, làm quạt nhanh hỏng hơn. Vậy cho nên, thỉnh thoảng chúng ta nên tra vài giọt dầu máy may vào bên trong động cơ và các tiếp điểm, cọ xát khi vận hành. Làm cho quạt bền hơn và hoạt động bóng chu hơn.

Quạt điện hầu như nhà nào cũng có. Nhưng không phải ai cũng biết phương pháp sử dụng thấp. Việc dùng đúng cách, vệ sinh, sửa chữa thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi đời của quạt. Thêm vào đó an toàn hơn cho phép người sử dụng. Muốn những chia sẻ trên của www.thuanphong.vn có thể cung ứng dành cho bạn các thông tin bổ ích về phương pháp dùng quạt điện.