0

Aptomat CB chống giật Panasonic là gì và có nên dùng chúng hay không?

charlesemorris 1 month ago 0

Trên thị trường có rất rất nhiều loại aptomat khác nhau. Trong đó aptomat chống chập Panasonic được rất nhiều quý khách hàng tin sử dụng. Vậy aptomat chống chập Panasonic là gì ? Có nên sử dụng aptomat chống chập không ? Mời bạn cùng Thiết bị dân dụng Thuận Phong xem qua qua bài viết sau đây nhé!

  • Aptomat Cb chống dò dòng Panasonic là gì?

Aptomat chống giật hay còn có tên gọi khác là aptomat chống dò dòng, cầu dao chống chập. Có tên tiếng anh là ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker). Có sứ mệnh tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật. Khi nguồn điện dò vượt qua định mức an toàn.

giờ đây, aptomat chống rò rỉ có rất nhiều loại nhưng chủ yếu là 3 cụm chính : RCCB, RCBO và ELCB . Tuy cấu tạo có khác biệt nhưng tác dụng chính của dụng cụ đóng ngắt đều là tự ngắt điện. Khi phát hiện có dòng điện rò ra ngoài, ta có thể gọi chung chúng là ELCB.

>>> Bạn quan tâm các mẫu Cb đóng cắt? Xem ngay tại: https://thuanphong.vn/cb-thiet-bi-dong-cat

  • Có nên dùng aptomat Cb chống dòng rò Panasonic hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có rồi bạn nhé!

So với Aptomat chống dò dòng còn có thêm tính năng chống chập. Có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật. Khi dòng điện dò vượt quá định mức an toàn.

Khi chập mạch điện thì tại các vị trí chập sẽ tạo ra nhiệt độ đủ để phát cháy đối với các dây điện. Nguồn điện có thể lên cao đến mức làm aptomat bị ngắt. Nhờ aptomat chống dò dòng sẽ làm ngăn chặn được hiện tượng bị chập cháy.

Trong trường hợp người dùng vô tình chạm vào nguồn điện. Hay xảy ra sự cố khi cắm phích điện thì aptomat chống giật Panasonic sẽ ngăn chặn được hiện tượng bị giật. Ngăn ngừa những trường hợp tai nạn nặng do điện giật.

Hiện trên thị trường aptomat được phân chia ra rất nhiều theo công dụng, thiết kế, độ dài khác biệt. Công dụng cơ bản của Aptomat thường là ngăn chặn đoản mạch và trong cấu trúc điện.

Việc rò điện rất nguy hiểm đối với người và những thiết bị khác trong cơ cấu. Cho nên các bạn nên xem xét khảo sát kỹ càng để tiến hành lắp đặt Aptomat chống rò ra ngoài, chống giật sao cho phù hợp và hiệu quả.

Hi vọng những thông tin của Thuận Phong về CB chống dòng rò Panasonic trên đây có thể giúp ích cho các bạn.