0

cách thức tính toán vị trí bố trí và độ sáng của bóng đèn cho từng không gian.

lianaroob 9 months ago 0

ánh sáng nhân tạo nếu được tính toán lắp đặt và dùng khéo léo sẽ làm tôn vẻ đẹp nội ngoại thất của ngôi nhà và tạo sự cảm hứng, thư thái, ấm cúng cho mọi người , chưa kể tiết kiệm tối đa điện. Chúng ta có thể tự tính toán để thiết kế nguồn sáng cho căn hộ bằng 1 phương thức rất nhanh, dễ hiểu. Cùng Thuận Phong tìm hiểu về độ sáng phù hợp cho từng không gian giúp phù hợp và cam kết không gây hại cho giác mạc nhé!

>> Thông tin đèn chiếu sáng xem tại: https://thuanphong.vn/den-led-chieu-sang

làm thế nào để cam đoan độ sáng của phát quang nội thất:

chúng ta xem xét ở 3 loại bóng thông thường nhất : Sợi đốt, huỳnh quang và LED. Bóng sợi đốt (có loại thường và halogen) cho luồng sáng ấm, màu sắc của vật đúng như thật, nhưng sinh nhiệt rất nhiều và thời gian sử dụng thấp, hiện nay chỉ dùng ở những vị trí có công dụng đặc biệt. Bóng sợi đốt có độ sáng khoảng 20 lum/watt, đèn halogen rơi vào khoảng 25 lum/watt.

bóng huỳnh quang thường là có những loại: loại ống dài từ 30 cm, 60 cm và 1,2 M . Điểm tốt là phát ra nguồn sáng mát, ít sinh nhiệt, không tạo hơi nóng, tuổi thọ trung bình cao, giá cả chấp nhận được. Chúng đươc dùng tại dạng đơn hoặc tạo thành máng vuông hoặc chữ nhật, thường dùng trong những văn phòng, nhà xưởng . Dạng thu gọn của bóng này (còn gọi là đèn compact) ngày càng đóng vị trí quan trọng trong phát quang nội thất. Độ sáng của bóng huỳnh quang ngắn: 60 lum/watt, bóng đèn huỳnh quang dài: 80 lum/watt

cuối cùng là những loại đèn LED, tính tới thời điểm này đã có đủ những dòng rất Đa dạng, có thể thay thế cho các dòng đèn sợi đốt và huỳnh quang ở phần đông các công cụ phát quang. Các loại đèn LED có độ sáng 50-110 lum/watt (Đơn vị quy đổi: một lux=1 lumen/m2).

>> Tìm hiểu ngay Showroom Đèn Duhal

Độ sáng cần thiết cho các không gian trong căn hộ:

Tuy chiếu sáng trong nhà mang xu hướng cảm quan và thẩm mỹ nhưng cũng phải phù hợp với quy tắc công thái học . Do đó cũng cần đảm bảo độ sáng cần thiết ở những vị trí trong gia đình như sau:

– Phòng khách: 400 lux

– Phòng ngủ: 100 lux

– Bếp: 600 lux

– Phòng học: 700 lux

– Sân: 100 lux

– Phòng tắm: 400 lux.

>> Thông tin đèn pha led Duhal xem tai: https://thuanphong.vn/den-pha-led-duhal

phương pháp tính giản đơn cho một căn phòng:

Ví dụ: Với 1 phòng đón khách 4×4 mét thì diện tích bề mặt phòng là 16 m2; độ sáng là: 16 x 400 = 6.400 lux.

– Số bóng huỳnh quang (40W x 80lum):

6.400 lux / (40W x 80lum) = 2 bóng đèn

– Còn nếu dùng bóng đèn sợi đốt (60W x 20lum) số bóng sẽ là:

6.400 lux / (60W x 20lum) = 5 đèn

– Nếu dùng bóng halogen downlight MR 16 (loại chén)?

6.400 lux/ ( 50W x 11lum) = 12 bóng đèn.

cách thức tính trên đây có độ chính xác không cao do vì chưa tính đến các yếu tố như vị trí bóng, góc chiếu, kiểu dáng của chóa (reflector) … Tuy nhiên cũng cho 1 ước lượng sơ bộ về lượng bóng cần thiết cho một căn nhà để bảo đảm độ sáng nguyện vọng.

Thuận Phong muốn các chia sẻ về cách thức lắp đặt bóng chiếu sáng và giải pháp tính toán mức độ sáng cho đèn trong từng phòng trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm rất nhiều tin tức bổ ích trước khi mua sắm bóng phát quang.

Nếu có ý định mua sắm các loại bóng led duhal như: bóng đèn pha led Duhal, bóng đèn downlight Duhal, máng đèn phát quang Duhal…. Thì quý khách hàng có thể liên hệ với Thiết bị dân dụng Thuận Phong để nhận được những mặt hàng chính gốc với giá hợp lý nhất thành phố Hồ Chí Minh.